สูตรน้ำสลัด
เหมาะกับคนที่มีไขมันสูง ทำได้ง่ายๆ อร่อยด้วย
เครื่องปรุงมี
ซีอิ๊วขาว
น้ำผึ้งรวง
ฟักทองนึ่ง
งาดำป่น
พริกไทยป่น
น้ำมะนาว
น้ำมันข้าวโพด(นิดหน่อย)
นมข้น(นิดหน่อย)
วิธีทำ ดี แล้วชิมรสตามต้องการ เก็บไว้ในตู้เย็น ทานกับผักต่างๆ ได้ 2-3 วัน ข้อควรระวังน้ำมะนาวอย่าใส่มากนัก ชิมดูก่อฟักทองนึ่งใช้แต่เนื้อ นำเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน ปั่นด้วยเครื่องปั่นประมาณ 3 นาที เข้ากันนแล้วค่อยเติม และถ้าไม่มีน้ำมันข้าวโพด จะใช้น้ำมันองุ่นก็ได้ แต่ไม่ควรใช้มากเพราะเป็นน้ำสลัดเพื่อลดไขมัน"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น