วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรอาหาร







สูตรน้ำสลัด

เหมาะกับคนที่มีไขมันสูง ทำได้ง่ายๆ อร่อยด้วย

เครื่องปรุงมี

ซีอิ๊วขาว

น้ำผึ้งรวง

ฟักทองนึ่ง

งาดำป่น

พริกไทยป่น

น้ำมะนาว

น้ำมันข้าวโพด(นิดหน่อย)

นมข้น(นิดหน่อย)

วิธีทำ ดี แล้วชิมรสตามต้องการ เก็บไว้ในตู้เย็น ทานกับผักต่างๆ ได้ 2-3 วัน ข้อควรระวังน้ำมะนาวอย่าใส่มากนัก ชิมดูก่อฟักทองนึ่งใช้แต่เนื้อ นำเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน ปั่นด้วยเครื่องปั่นประมาณ 3 นาที เข้ากันนแล้วค่อยเติม และถ้าไม่มีน้ำมันข้าวโพด จะใช้น้ำมันองุ่นก็ได้ แต่ไม่ควรใช้มากเพราะเป็นน้ำสลัดเพื่อลดไขมัน"


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น